5 điểm cắm trại vắng vẻ gần Hà Nội

Thung lũng trường thọ ở Pakistan mùa hoa nở
18 Tháng Tư, 2023
Cắm trại tắm suối nước nóng tự nhiên ở Bản Mạc
30 Tháng Tư, 2023

Những điểm cắm trại cho du khách thích sự yên bình, miễn phí và có thể lên đường ngay trong những ngày nghỉ lễ 30/4.

Để tránh sự đông đúc, ồn ào tại những điểm du lịch nổi tiếng trong dịp nghỉ lễ, một số du khách chọn đi cắm trại tại những nơi vắng người để thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ. Anh Nguyễn Anh Khôi (45 tuổi, Hà Nội), người yêu thích và thường xuyên đi cắm trại trong hơn ba năm qua, gợi ý một số địa điểm gần Hà Nội.

Đỉnh Viên Nam

Cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 50 km, đỉnh Viên Nam thuộc khu vực xã Quang Tiến, huyện Tân Yên, Hòa Bình nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, có tầm nhìn bao quát xuống TP Hòa Bình và những dãy núi xa.

Ở đây mát mẻ hơn so với trong thành phố, se lạnh vào chiều tối. Bên cạnh trải nghiệm ngắm hoàng hôn và bình minh, nếu may mắn, du khách có thể bắt gặp biển mây. Khu vực hoàn toàn hoang sơ nên chưa có các dịch vụ cắm trại. Du khách nên chủ động chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết trước chuyến đi.

Quãng đường từ chân núi lên đỉnh khoảng 10 km. Đường đi hẹp, độ dốc cao với nhiều đá hộc, cây cối um tùm do ít người qua lại. Phương tiện di chuyển thích hợp là xe máy và ôtô gầm cao, người lái phải vững tay.

Tọa độ điểm cắm trại: 20.949149, 105.440315 (copy và tìm kiếm trên ứng dụng Google Maps).

Hồ Tuy Lai

Cách trung tâm TP Hà Nội 45 km, hồ Tuy Lai nằm trong quần thể Tuy Lai rộng hơn 26 km2 ở huyện Mỹ Đức.

Khu vực này có nhiều hồ nước xen kẽ núi đá vôi, hang động và thung lũng. Những mô, hòn, núi đá in bóng xuống mặt hồ khiến cảnh quan nơi này như “Hạ Long thu nhỏ”. Đến đây du khách sẽ được thư giãn giữa thiên nhiên trong lành, yên tĩnh. Có thể mang theo thuyền hơi để chèo qua hồ khám phá những núi, đảo, hang động nằm trong khu, câu cá, tắm hồ hoàn toàn miễn phí.

Đường đến hồ Tuy Lai khá dễ đi với cả xe máy và ôtô, có thể đi trong ngày hoặc ở lại qua đêm miễn phí. Tại đây cũng chưa có các dịch vụ hỗ trợ cắm trại.

Tọa độ điểm cắm trại: 20.776167, 105.655611

Bãi sông Hồng

Ven sông Hồng cũng có nhiều nơi dựng trại. Anh Khôi gợi ý địa điểm ở khu vực xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ, cách trung tâm TP Hà Nội khoảng gần 40 km.

Ở đây có bãi cỏ rộng, bằng phẳng để cắm trại, ngắm hoàng hôn và bình minh trên sông Hồng. Khung cảnh những đàn trâu, bò thong dong gặm cỏ mang đến cảm giác của một làng quê yên bình. Ngoài ra du khách có thể câu cá, tắm sông, đốt lửa trại.

Đường vào khá dễ đi. Là khu vực hoàn toàn tự nhiên nên nơi đây cũng chưa có dịch vụ. Không có bóng cây, buổi chiều có thể có gió lớn, nhiều muỗi và côn trùng.

Tọa độ điểm cắm trại: 21.158765,105.606905

Đảo Cá Chép

Cách trung tâm TP Hà Nội hơn 20 km, bên sông Hồng ở khu vực xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng có một nơi gọi là đảo Cá Chép. Bãi đất rộng, cỏ mọc thấp, sạch sẽ, không khí mát mẻ, phù hợp các hoạt động vui chơi ngoài trời như thả diều, đá bóng, đi xe địa hình. Anh Khôi gợi ý du khách nên cắm trại tại bên bồi, bãi cát thoải và xa đường di chuyển của tàu bè, không bị làm phiền bởi tiếng ồn.

Khu vực này từng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút nhiều du khách tới cắm trại. Sau một thời gian, nơi đây lại trở về với vẻ hoang sơ, yên tĩnh vốn có.

Dễ đi, phù hợp với cả xe máy và ôtô. Du khách có thể mua các vật dụng cần thiết ở khu chợ phía ngoài đê. Có một số cơ sở làm dịch vụ cắm trại để du khách liên hệ nếu cần.

Tọa độ điểm cắm trại: 21.137517, 105.687693

Đồi Bù

Đồi Bù nằm giáp ranh giữa huyện Chương Mỹ, Hà Nội và huyện Lương Sơn, Hòa Bình, cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 40 km.

Đồi Bù được biết đến bởi cánh đồng cỏ lau dọc sườn đồi vào khoảng tháng 10. Vào mùa hè, đây cũng là một địa điểm lý tưởng để cắm trại với không khí mát mẻ, trong lành. Ở đồi Bù có hai khu vực để du khách trải nghiệm hoạt động nhảy dù lượn.

Điểm cắm trại còn hoang sơ nên chưa có các dịch vụ, nếu muốn sử dụng du khách phải di chuyển lên bãi nhảy trên cao. Khi cắm trại qua đêm, nên mang theo cọc và dây neo để gia cố lều vì trên đỉnh núi gió lớn.

Tọa độ điểm cắm trại: 20.808617, 105.568389

+84 96 831 9585