Cô gái Mông bán hàng ở Lai Châu gây sốt vì bức ảnh của khách du lịch

Băng dính màu công nghiệp
Cây sanh có dáng “cực độc” chỉ để ngắm vì chủ nhất quyết không bán
3 Tháng Năm, 2021
Bang dính bg
Kỳ lạ thị trấn “đá đè” toàn nhà không mái, chỉ thấy mặt tiền ở Tây Ban Nha
22 Tháng Năm, 2021
Băng dính hải dương

Bức ảnh chụp cô gái dân tộc Mông Vàng Thị Phương ngồi bán hàng cho khách du lịch ở Tam Đường (Lai Châu) gây chú ý của cộng đồng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, dễ thương.

Mới đây, bức ảnh chụp cô gái dân tộc người Mông Vàng Thị Phương (SN 1998, Tam Đường, Lai Châu) trong lúc ngồi bán hàng ở khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, thu hút sự chú ý của cộng đồng nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, dễ thương.

Trong ảnh, Phương mặc bộ quần áo truyền thống người Mông, ngồi bán hàng, mái tóc nhuộm vàng khá hiện đại. Vẻ ngoài xinh đẹp của Phương nhận về nhiều lời khen ngợi, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Bức ảnh Phương mặc bộ trang phục truyền thống của dân tộc Mông nhận về nhiều lời khen ngợi.

Bức ảnh được một khách du lịch vô tình chụp vào đầu tháng 5 vừa qua. Cô gái 23 tuổi cho biết, rất bất ngờ khi hình ảnh của mình được nhiều người chú ý. Bộ trang phục Phương mặc là của người dân tộc gốc Mông đã được cô tự tay cải biên cho phù hợp với vóc dáng.

Trước ý kiến bình luận cho rằng cô giả mặc bộ quần áo Mông để bán hàng, thu hút du khách vì bản thân trông khá hiện đại “không giống thiếu nữ dân tộc”, Phương cho rằng điều này không đúng.

 “Em là người dân tộc Mông, em yêu văn hóa truyền thống của dân tộc mình và muốn giới thiệu nét văn hóa này cho du khách. Em thuộc thế hệ trẻ nên việc làm đẹp, nhuộm tóc hay trang điểm là rất bình thường”, Phương nói.

Cô gái Mông bán hàng ở Lai Châu gây sốt vì bức ảnh của khách du lịch - 2
Nhấn để phóng to ảnh
Vẻ ngoài xinh đẹp của cô gái người dân tộc Mông Vàng Thị Phương

Được biết, cô gái 23 tuổi vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội, chuyên ngành Hướng dẫn viên. Ra trường vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên ngành du lịch “đóng băng”. Không xin được việc làm đúng chuyên ngành, cô gái dân tộc Mông về quê khởi nghiệp với một quán nhỏ kinh doanh đồ ăn, cho thuê trang phục dân tộc cho khách du lịch ở Lai Châu.

“Toàn bộ số tiền đầu tư khoảng 200 triệu đồng em nhờ bố mẹ vay ngân hàng. Thời điểm đầu khi mới kinh doanh, công việc gặp nhiều khó khăn do em ít kinh nghiệm, mới ra trường nhưng dần dần cũng đi vào ổn định. Tiền lãi và gốc hàng tháng em tự xoay sở, tính toán để chi trả”, Phương nói.

Cô gái 23 tuổi vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội, chuyên ngành Hướng dẫn viên

Mỗi khi bán hàng cho khách, Phương thường chọn mặc trang phục truyền thống của dân tộc. Đây vừa là cách gây ấn tượng, vừa giúp Phương quảng bá văn hóa của dân tộc mình.

“Khách du lịch rất thích thú, nhiều người mua hàng khen em xinh, hợp với trang phục dân tộc. Một số du khách cũng xin chụp ảnh cùng em làm kỷ niệm”, cô gái 23 tuổi cười tâm sự.

Hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên quán kinh doanh của Phương phải tạm thời đóng cửa. Dù buồn nhưng cô vẫn khá lạc quan, hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để ngành du lịch mở cửa trở lại.

“Trong tương lai em vẫn thích được làm đúng chuyên ngành hướng dẫn viên được đào tạo. Tuy nhiên, việc kinh doanh cũng khá thú vị và nhiều trải nghiệm, dù làm gì em cũng mong được đóng góp cho quê hương”, cô gái dân tộc Mông chia sẻ.   

+84 96 831 9585