Những ngày đầu năm mới, nhiều người đổ về các vườn cao su ở Long Khánh, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Đồng Nai, chụp ảnh mùa thay lá.


Nhiều người dân tranh thủ đến chụp ảnh, lưu lại khoảnh khắc trong mùa cây thay lá vàng rực. Những địa chỉ được du khách tìm đến nhiều là khu nông trường Hàng Gòn, Xuân Quế, Dầu Giây… cách TP HCM khoảng 50 km.
“Khu vực cao su chỉ mất một giờ chạy xe theo cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây nên rất tiện cho du khách”, chị Hằng, đến từ TP HCM nói.



Nhiếp ảnh gia Nguyễn An chụp bộ ảnh cho Huyền Quy đến từ TP Biên Hòa ở vườn cao su thuộc TP Long Khánh.
“Mùa cao su rụng lá không chỉ tạo cảm giác hoài niệm với người dân mà với nhiếp ảnh có nhiều cảm hứng sáng tác”, anh An nói và cho biết muốn có ảnh đẹp nên chụp trong khung giờ 7-10h và 15h đến hoàng hôn buông xuống.



Một cánh rừng chồi non đã lên xanh báo hiệu một mùa xuân mới đã đến. “Sau khi ra lá, cao su sẽ cho nhựa trở lại, công nhân cũng bắt đầu vào mùa cạo mới”, anh Hùng, nam công nhân lâu năm ở nông trường Hàng Gòn, nói.
Mùa cao su thay lá kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau. Ngoài Đồng Nai, du khách có thể tìm đến các cánh rừng cao su ở Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước để chụp ảnh, thưởng lãm mùa cao su rụng lá.