Con đường kỳ lạ mỗi năm xuất hiện vài lần, còn lại biến mất không dấu vết

băng dính công nghiệp 2022
4 trải nghiệm Tết không theo truyền thống
26 Tháng Một, 2022
Jumbo băng dính
Xuân về trên đỉnh Phù Vân miền Tây
9 Tháng Hai, 2022
băng dính bgvn

Con đường độc đáo là địa điểm thu hút đông du khách.

Con đường nằm dưới mặt nước mỗi năm chỉ xuất hiện vài lần luôn là địa điểm thu hút rất đông du khách đến thưởng lãm và chụp ảnh tại Hàn Quốc.

Hàng năm, hàng ngàn người đổ về khu vực phía Nam của Hàn Quốc để tham gia lễ hội con đường trên biển Jindo Miracle.

Đây là sự kiện đánh dấu hiện tượng con đường trên biển Jindo lộ ra khỏi mặt nước vài lần từ tháng 3 đến tháng 6 mỗi năm.

Con đường này hoàn toàn là cát dài 1,8 dặm nối liền 2 hòn đảo Jindo và Modo. Từ xưa, các truyền thuyết cho rằng, hiện tượng con đường cát này xuất hiện là do thần biển tạo nên. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng đây chỉ là kết quả của hiện tượng thủy triều. Theo đó, các yếu tố như lực hút của mặt trăng, chu kỳ quay của Trái đất tác động đến thủy triều cao, thấp. Khi chúng kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên hiện tượng thủy triều khác lạ ở Jindo. Từ đó, tạo ra con đường “độc nhất vô nhị” giữa biển.

Thế giới biết đến hiện tượng biển chia đôi này nhờ cựu đại sứ Pháp tại Hàn Quốc, Pierre Landy. Vị đại sứ ví hiện tượng như “Phép màu của Moses”. Cách gọi của ông làm cho mọi người liên tưởng tới hiện tượng biển Đỏ bị chia tách trong Kinh thánh.

Xung quanh con đường này có nhiều truyền thuyết khác nhau.

Những người tham gia lễ hội có thể đi lại trên đường từ đảo Jindo đến đảo Modo. Ngoài ra, họ có thể mò ngao hay chụp ảnh check in cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hiện tượng này không chỉ thu hút khách nội địa Hàn Quốc mà còn thu hút rất đông du khách nước ngoài đến trải nghiệm.

Người dân địa phương từ lâu vẫn truyền tai một truyền thuyết về đảo Jindo từng là nơi sinh sống của hổ. Khi những con hổ xông đến các ngôi làng ở đây, người dân không còn lựa chọn nào khác là chạy đến đảo Modo để ẩn náu. Tuy nhiên, người phụ nữ tên là Bbyong đã không theo kịp đoàn nên bị bỏ lại đảo.

Con đường độc đáo là địa điểm thu hút đông du khách.

Với mong muốn được đoàn tụ với những người thân yêu, cô gái đã ngày đêm cầu xin thần biển giúp. Một đêm nọ, vị thần báo mộng cho Bbyong về hiện tượng cầu vồng sẽ xuất hiện trên biển giúp cô gặp lại người thân. Sáng hôm sau, cô gái thức dậy và thấy biển chia thành 2 phần, một con đường cầu vồng dẫn cô đến với người thân ở hòn đảo Modo như giấc mộng.

Thực tế chưa ai kiểm chứng được câu chuyện truyền thuyết này có thật hay không nhưng nó vẫn được người dân địa phương kể lại. Dù thế nào đi chăng nữa, hiện tượng con đường cát lộ ra mỗi năm ở Jindo, Hàn Quốc vẫn là sự kiện được mong chờ và là điểm nhấn du lịch độc đáo ở đây.

Theo The Culturetrip

 

 

 

+84 96 831 9585