Vườn hoa hồng Công viên Thống Nhất hút khách check in

Kinh nghiệm du lịch dành cho người hay quên
1 Tháng Một, 2024
Vườn quốc gia Cát Tiên được xét vào Danh lục xanh thế giới
11 Tháng Một, 2024

Vào cuối tuần vừa qua, nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ đến vườn hoa hồng đang nở rộ trong công viên để chụp ảnh. Công viên Thống Nhất đã ngừng bán vé vào cổng từ 1/1/2023, du khách có thể tham quan miễn phí.

Những khóm hoa hồng nhiều màu sắc trong Công viên Thống Nhất đã bung nở, tạo nên khung cảnh rực rỡ, thu hút nhiều người đến chụp ảnh.

Công viên Thống Nhất, công viên lớn nhất nằm trong nội thành Hà Nội, sau khi tháo dỡ một đoạn hàng rào để kết nối với phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang, trở nên rộng rãi, thoáng hơn. Vào cuối tuần, nhiều người đến đây đi dạo, thư giãn, ngắm cảnh.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất Ma Kiên Hán cho biết từ năm 2020 đến nay, công ty đã cho trồng mới hàng chục nghìn cây hoa hồng để cải tạo cảnh quan. Khu vực được trồng mới gần đây nhất vào tháng 2/2023 là 400 m phía đường Trần Nhân Tông, nơi được TP Hà Nội yêu cầu tháo dỡ hàng rào.

Điều kiện thời tiết thuận lợi, gần đây, những khóm hoa hồng bung nở rực rỡ. Hiện, khu vực hoa nở đẹp nhất là hơn 300 m phía cổng trên đường Lê Duẩn. Đây là nơi đầu tiên trong công viên được trồng hoa hồng, vào năm 2020.

Vườn hoa ở khu vực cổng Lê Duẩn được trồng và chăm sóc bởi chuyên viên nông nghiệp, ông Hán cho biết. Các chuyên viên đã thử nghiệm và lựa chọn một số giống hoa hồng thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng tại đây như hồng cổ Vân Khôi, hồng cổ Sapa, hồng Bulgaria, hồng tỉ muội, hồng phấn nữ hoàng. Các khóm hoa được trồng xen kẽ tạo nên khung cảnh rực rỡ, bắt mắt.


Vào cuối tuần vừa qua, nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ đến vườn hoa hồng đang nở rộ trong công viên để chụp ảnh.
Công viên Thống Nhất đã ngừng bán vé vào cổng từ 1/1/2023, du khách có thể tham quan miễn phí.

Bà Trịnh Thị Thu (ảnh), quận Đống Đa cho biết thấy hồng nở rộ trong công viên từ mấy ngày trước, khi tình cờ đi ngang qua. Chiều ngày 7/1, bà cùng chồng đến đây chụp ảnh. Chồng bà có máy ảnh nên họ không thuê thợ chụp chuyên nghiệp và chỉ mất 5.000 đồng tiền gửi xe.


Nhiều người thuê trang phục áo dài đến thực hiện những bộ ảnh Tết để chào năm mới. Ông Hán cho biết lượng khách đến công viên hiện tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bà Bùi Lê An, 53 tuổi, nhà gần công viên và đến đây tập thể dục hằng ngày, cho biết vườn hồng năm nay hoa nở nhiều, bông to và đẹp hơn so với các năm trước.

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng thích thú chụp ảnh với vườn hồng.

Đây là đợt hoa thứ ba trong khoảng một tháng trở lại đây. Hoa nở liên tiếp, đợt sau gối lên đợt trước, cách nhau khoảng 5 – 6 tuần. Ông Hán nói hoa hồng được nhân viên thường xuyên chăm sóc và cắt tỉa những bông kém chất lượng hay những cành gãy, đổ.

Khi đi dạo hoặc tập thể dục vào buổi tối, khách tham quan có thể thấy hương hoa thơm ngát lan tỏa giữa không khí se lạnh. Thời điểm hương hoa ngào ngạt nhất là khi đang ươm nụ. Sau khi cánh hoa nở bung hết, hương thơm sẽ giảm đi.

Phía cổng Công viên Thống Nhất trên đường Đại Cồ Việt, những dãy hoa hồng cũng đang ươm nụ, dự kiến nở rộ khoảng 2 – 3 tuần tới.

+84 96 831 9585