Hồ ngũ sắc được ví như “nồi nấu ăn” nằm trong miệng núi lửa Nhật Bản

Bang dinh cong nghiep
Hé lộ bí ẩn về dòng suối bốc mùi bia nồng nặc
22 Tháng Mười Một, 2021
Băng dính màu
Bất ngờ vườn dã quỳ rực rỡ giữa Thủ đô, khách thích thú check-in, chụp ảnh
29 Tháng Mười Một, 2021
băng dính đen

Nằm ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản, hồ nước nằm trong miệng núi lửa Okama được đặt tên một cách khéo léo vì hình dáng của hồ giống như chiếc nồi nấu ăn truyền thống.

Okama là một hồ nằm trong miệng núi lửa có chu vi 1.000 m và sâu 27 m. Nó còn được gọi là Goshikinuma – hồ ngũ sắc vì cường độ ánh sáng làm thay đổi màu sắc bề mặt của hồ nước ở vị trí độc đáo này.

Các mùa khác nhau tạo ra các màu sắc và độ sáng khác nhau của nước hồ.


Okama là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bản. Du khách có thể tới đây thưởng ngoạn cảnh cây cỏ trên núi cao vào mùa hè và ngắm những tán lá đỏ vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11. Cảnh sắc mùa đông ở đây cũng rất ấn tượng khi tuyết tạo thành những bức tường cao trên 10m nằm sát hai bên đường dẫn lên đỉnh núi.

Hồ đẹp mắt nằm trong miệng núi lửa.

Nằm trên biên giới của tỉnh Miyagi và Yamagata, dãy núi Zao – nơi có hồ Okama đã được bình chọn là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Hồ miệng núi lửa được bao quanh bởi ba ngọn núi Kattadake, Kumanodake và Goshikidake và cùng với những tán cây phủ đầy sương giá, là hình ảnh mang tính biểu tượng của dãy núi Zao.

Hồ ngũ sắc thay đổi màu sắc của nước từ xanh đậm sang xanh lam theo ánh sáng mặt trời. Màu sắc của hồ miệng núi lửa cũng khiến du khách mê mẩn khi chúng thậm chí thay đổi màu tùy theo góc nhìn khác nhau. Không có sự sống trong hồ do tính axit mạnh của nước.

Thời gian tuyệt nhất trong năm để tham quan hồ trong miệng núi lửa là giữa tháng năm và tháng mười. Vào mùa hè, có khoảng một triệu du khách tới tham quan nơi này. Trong những tháng lạnh hơn, hồ đóng băng và dãy núi Zao trở thành thánh địa cho những người yêu thích thể thao mùa đông.

Tỉnh Miyagi, nơi có hồ miệng núi lửa Okama là điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Đến thăm Miyagi, ngoài hồ Okama, du khách còn nên tới tham quan đền Zuigan ở Matsushima và đền Hondo – bảo vật quốc gia ở Nhật Bản.

Thung lũng Naruko dài 2,6 km nằm ở phía tây bắc Miyagi, là một trong những điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức sắc thu rực rỡ. Có một con đường mòn rất đẹp nằm dọc theo thung lũng mang đến cho du khách cảm giác bình yên và thư thái.

Đền Osaki Hachiman được xây dựng vào năm 1607 rất cuốn hút với màu sắc rực rỡ từ trong ra ngoài, và được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc và đồ trang trí bằng kim loại.

Làng cáo Zao là một vườn thú chuyên về cáo. Có 6 loại cáo khác nhau và tổng cộng khoảng 100 con cáo sống ở đây. Du khách được phép vào khu vực những con cáo di chuyển tự do và có cơ hội nhìn cận cảnh chúng.

Miyagi còn có thác Akiu cao 55 m, được coi là một trong những thác nước ngoạn mục nhất Nhật Bản, đồi hoa hướng dương Himawari (hoa nở vào tháng 7 và tháng 8), đảo Tashiro – thiên đường của mèo và hồ Katanuma – một trong những hồ có tính axit cao nhất trên thế giới.

 

+84 96 831 9585