Phan Thiết nườm nượp khách tắm biển

Vé máy bay Hà Nội – Phú Quốc tăng, còn ít chỗ
19 Tháng Tư, 2024
Nhiều gia đình huỷ đi cắm trại vì nắng nóng
1 Tháng Năm, 2024

Bãi biển Thương Chánh ở thành phố Phan Thiết đông nghịt người

Du khách từ khắp nơi đổ về các bãi biển ở thành phố Phan Thiết vui chơi và tắm biển trong dịp nghỉ lễ,

Bãi biển Thương Chánh ở thành phố Phan Thiết đông nghịt người

16h30 chiều tại Phan Thiết, các con đường dẫn xuống phía các bãi tắm trở nên nhộn nhịp. Ôtô biển số TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng… nối đuôi nhau trên đường Nguyễn Tất Thành qua đường Lê Lợi để rẽ vào hai bãi tắm Đồi Dương và Thương Chánh.

Bãi Thương Chánh gần cửa sông Cà Ty đông nghịt. Khu vực biển này khá êm nhờ có một bãi đá chắn sóng ở phía ngoài, nhiều du khách đưa trẻ nhỏ xuống tắm. Vài nhóm bạn trẻ lội ra bãi đá cách bờ chừng 30 m tạo dáng chụp ảnh, số khác ngồi hóng mát trên bờ. Tiếng cười nói nhộn nhịp.

Gia đình chị Nguyễn Thúy Hiền ở quận Bình Thạnh, TP HCM, ra Phan Thiết du lịch từ trưa 29/4 và ở lại ba ngày. “Cả nhà đến nơi, trời khá nóng, nhận phòng xong không muốn đi ra ngoài luôn, nhưng xuống biển lại mát mẻ, tinh thần thật sự sảng khoái”, chị Hiền nói và cho biết tối nay sẽ dạo qua các quán hải sản dọc bờ kè Phạm Văn Đồng để ăn hải sản.

Bãi tắm Đồi Dương đông người

Tương tự, bãi Đồi Dương, dài 300 m, ở phía trên cũng đông nghịt. Lượng khách tắm biển đông, ban quản lý khu du lịch công cộng này liên tục phát loa hướng dẫn khách giữ gìn vệ sinh chung, cũng như tránh bơi ra quá xa để đảm bảo an toàn. Hai bãi xe của bãi tắm này đều kín chỗ.

Trong khoảng cách 10 – 20 km từ trung tâm Phan Thiết các bãi tắm Đá Ông Địa, Rạng, Mũi Né, Hòn Rơm… cũng nhộn nhịp không kém. Khách không chỉ đến từ TP HCM và các tỉnh phía Nam, mà còn từ Hà Nội. Về chiều, trời dịu mát, khách từ các khu du lịch đổ ra càng lúc càng đông.

Dịp lễ 30/4-1/5, phần lớn các khu nghỉ dưỡng ở Phan Thiết kín phòng, không còn chỗ cho khách đặt trễ. Ông Trần Anh Thi, giám đốc điều hành khu nghỉ dưỡng Seahorse, cho biết gần 150 phòng với sức chứa hơn 300 khách tại đây đã được đặt kín trong các ngày từ 28-30/4. Trong đó, 25% là khách quốc tế, 75% khách nội địa đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Ông Thi cho rằng đi Mũi Né tắm biển để tái tạo sức khỏe là “nhu cầu thiết yếu” của nhiều người, nên trong dịp lễ lượng khách đến đây đông “là đương nhiên”.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận dự báo đón trên 200.000 lượt khách dịp này, tăng 25% so với năm ngoái, kỳ vọng doanh thu sẽ đạt khoảng 400 tỷ đồng trong 5 ngày lễ.

+84 96 831 9585