Vùng biển tí hon “kỳ cục” nhất thế giới chỉ đủ cho 1-2 người tắm mỗi lượt

Mùa vàng Bắc Sơn những ngày hè
6 Tháng Tám, 2022
Báo Mỹ ca ngợi “ngôi làng tiến sĩ” 1.000 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội
17 Tháng Tám, 2022

Bãi biển Greenly được đánh giá là một trong những nơi đẹp nhất thế giới

Mặc dù vậy, nơi này vẫn thu hút rất đông khách du lịch nhờ hình dáng tự nhiên độc đáo của nó.

Trái ngược với tưởng tượng của nhiều người về biển là một khoảng nước trải dài mênh mông không nhìn thấy bờ và những bờ cát rộng lớn, thì trên thế giới vẫn có những vùng biển đặc biệt. Và vùng biển tí hon ở Australia là một nơi như vậy.

Đáng nói ở chỗ, vùng biển này có diện tích khiêm tốn tới mức chỉ đủ rộng dành cho 1-2 người tắm mỗi lượt.

Du khách còn gọi đó là bãi tắm tí hon, nằm gần bãi biển Greenly, phía tây nam của “xứ sở chuột túi”. Nó có kích thước tương đương với bể bơi cỡ lớn, với lối vào là một bãi cát lớn mịn màng, còn nước biển trong xanh.

Vùng biển tí hon nằm cách bãi biển Greenly không xa

Từ trên cao nhìn xuống, phần dưới của bãi tắm lớn hơn, nhưng ở phần diện tích bề mặt có độ sâu đủ để tắm thì không nhiều. Nhờ đó, du khách có thể thoải mái bơi lội mà không cần sợ độ sâu. Hơn nữa, khu vực này được đánh giá an toàn vì xa vùng sóng lớn.

Được biết, vùng biển tí hon này được hình thành rất tự nhiên. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhờ tác động của gió cát và thủy triều làm trũng một vùng cát nằm gần bãi tắm biển Greenly.

Nhờ nước từ biển Greenly thấm ra bề mặt cát, tạo nên vùng biển nhỏ. Thậm chí, có người ví von rằng đây là “bồn tắm tự nhiên” của Thượng đế.

Bãi biển Greenly được đánh giá là một trong những nơi đẹp nhất thế giới

Ngay gần vùng biển tí hon chính là bãi biển Greenly nổi tiếng với dải cát kéo dài khoảng 1km về đất liền. Sóng ở đây tương đối lớn, trung bình cao khoảng 1m. Bên dưới có nhiều dải đá ngầm. Bởi vậy, chính quyền địa phương thường khuyến cáo du khách nên thận trọng khi lướt sóng hoặc bơi tại bãi biển này.

Theo chia sẻ của các blogger du lịch, thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm bãi biển này là tháng 12 đến tháng 2 hàng năm, cũng là mùa hè ở Australia. Nơi này chỉ cách bán đảo Eyre chừng một giờ lái xe.

Không chỉ tới bơi lội, bãi biển Greenly còn là nơi cắm trại hấp dẫn với 20 điểm cắm. Trong đó, hầu hết những điểm cắm trại này đều miễn phí. Nếu cắm trại qua đêm, du khách sẽ được tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn trên biển. Tiếp giáp bãi biển là núi Greenly. Du khách có thể tới đó để đón mặt trời mọc.

 

 

 

 

 

+84 96 831 9585