Mùa vàng Bắc Sơn những ngày hè

Quốc gia hiếm hoi nào trên thế giới không có bất cứ sông, hồ nào chảy qua?
2 Tháng Tám, 2022
Vùng biển tí hon “kỳ cục” nhất thế giới chỉ đủ cho 1-2 người tắm mỗi lượt
11 Tháng Tám, 2022

Cuối tháng 7, anh Trần Mạnh Hùng, sống tại Hà Nội có chuyến đi hai ngày một đêm đến Lạng Sơn. Đi cùng anh là nhóm bạn đam mê nhiếp ảnh. Cả nhóm khởi hành từ Hà Nội vào sáng sớm, di chuyển bằng ôtô cá nhân đến thẳng Bắc Sơn.

Cuối tháng 7, anh Trần Mạnh Hùng, sống tại Hà Nội có chuyến đi hai ngày một đêm đến Lạng Sơn. Đi cùng anh là nhóm bạn đam mê nhiếp ảnh. Cả nhóm khởi hành từ Hà Nội vào sáng sớm, di chuyển bằng ôtô cá nhân đến thẳng Bắc Sơn.

Bắc Sơn là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 160 km, nổi tiếng với các ruộng lúa. Vào tháng 7 hàng năm, nơi đây cũng là điểm thu hút khách du lịch, khi mọi người đổ xô đến ngắm và chụp mùa vàng.

Anh Hùng chia sẻ mục đích của chuyến đi lần này là “săn” mùa vàng. Đây cũng là sở thích của anh kể từ ba năm trước và đều đặn mỗi năm một lần ghé thăm. “Năm 2020, tôi leo lên cả đỉnh Nà Lay, thị trấn Bắc Sơn và ở đó một đêm. Năm 2021 và 2022 thì chỉ chụp cảnh dưới chân núi”, anh nói.

Lạng Sơn đủ gần để di chuyển mà không mất nhiều thời gian, nhưng cũng đủ xa để du khách có thể tìm được chốn bình yên, tránh xa sự ồn ào phố thị. Đắm mình trong không gian yên ả của đồng quê, nhìn khói lam chiều từ các căn bếp nhỏ nơi xóm núi, nhìn cuộc sống thường nhật và thưởng thức các đặc sản xứ Lạng như vịt quay, khâu nhục… sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.

Từ Hà Nội lên Bắc Sơn mất gần 3 tiếng di chuyển. Du khách có thể đi theo hướng Hà Nội – Thái Nguyên, sau đó đi theo quốc lộ 1B đến thị trấn Bắc Sơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi theo cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, sau đó rẽ về Hữu Lũng, qua xã Hữu Liên và đến Bắc Sơn. “Cách này khó đi hơn, nhưng phong cảnh trên đường lại rất đẹp, đặc biệt khi đi qua thảo nguyên Đồng Lâm, thuộc xã Hữu Liên”, anh Hùng chia sẻ.

Ngoài đỉnh Mẫu Sơn chuyên phục vụ du khách “săn băng tuyết”, Lạng Sơn còn được biết đến là nơi lý tưởng để chụp hoa đào, lê khi mùa xuân về. Ngoài các địa điểm trên, du khách có thể ghé thăm làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn để tham quan, tìm hiểu nghề làm ngói âm dương. Đây cũng là điểm du lịch hút khách trong những năm gần đây.

Nếu chỉ đi ngắm mùa vàng như anh Hùng và những người bạn, thời gian cho chuyến đi phù hợp là hai ngày một đêm. Trên ảnh là hoạt động mùa gặt.

Tháng 8 và 9, anh Hùng sẽ tiếp tục đi chụp mùa vàng trên các thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì, Hà Giang; Mù Cang Chải Yên Bái và Mường Hum, Lào Cai.

 

 

+84 96 831 9585