Ngôi nhà nhỏ xanh mướt của gia đình trẻ ở Đà Nẵng

mua băng dính ở đâu
Hồ nước màu Coca Cola cực độc ở Brazil
15 Tháng Tám, 2021
bang dinh cong nghiep
Khám phá bờ biển nguy hiểm bậc nhất hành tinh nhưng cực hút du khách
23 Tháng Tám, 2021
bang dinh cong nghiep

Ngôi nhà đề cao những giá trị của thiên nhiên và văn hóa địa phương, kết hợp yếu tố hiện đại trong kiến trúc.

Được xây dựng cho một gia đình trẻ ở Đà Nẵng, ngôi nhà đề cao những giá trị của thiên nhiên và văn hóa địa phương, kết hợp yếu tố hiện đại trong kiến trúc.

Đơn vị thiết kế đã đề xuất một giải pháp kiến trúc đơn giản, đề cập đến những giá trị kiến trúc của nhà cổ Hội An – Đà Nẵng, nơi lưu giữ những nét văn hóa bản địa độc đáo.

Khu vườn nhiệt đới xanh mát trước thềm nhà.

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng vốn rất sầm uất và đang đô thị hóa ngày càng nhanh. Vì vậy, các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp kiến trúc với những ảnh hưởng của địa phương và thiên nhiên để tạo ra một không gian sống thoải mái cho một gia đình nhỏ.

Các ô thoáng, hiên nhà, mặt nước tạo khoảng đệm tự nhiên trước khi vào nhà.

Dự án tiếp nối ý tưởng về sự luân chuyển giữa không gian sống và thiên nhiên, đưa con người đến gần hơn với thiên nhiên. Các ô thoáng, hiên nhà, mặt nước tạo khoảng đệm tự nhiên trước khi vào nhà.

Một góc khu vệ sinh.

Khu vực phòng khách, bếp, sân vườn được kết nối và tương tác với nhau.

Phòng ngủ, bếp, vệ sinh được bố trí hai bên chừa ra khoảng không gian rộng cho khu sinh hoạt gia đình và vui chơi của trẻ nhỏ.

Phòng ngủ có không gian hoàn toàn mở.

Việc sử dụng các vật liệu như mái ngói, tường vàng kết hợp với khu vườn nhiệt đới xanh mát là một cách gợi nhớ hình ảnh kiến trúc quen thuộc với người bản địa: Những ngôi nhà ở Hội An vốn rất đặc biệt với tường vàng và mái ngói.

Không gian của ngôi nhà được phân tách thành các lớp khác nhau với chất liệu đồng nhất bên trong và bên ngoài, xóa bỏ các ranh giới, chỉ có chủ thể và bầu không khí xung quanh chủ thể tạo thành khối.

Không gian phòng khách và bếp nối liền với nhau.

Các kiến trúc sư tính toán mặt bằng theo mục đích sử dụng và từng hoạt động diễn ra. Kiến trúc có mối quan hệ vật chất đặc biệt với đời sống con người, làm vỏ bọc và nền tảng cho sự sống mở ra xung quanh đó.

Một khoảng mở lớn với sân ngoài trời được thiết kế mang hàm ý ẩn dụ và gợi về hình ảnh nhỏ bé của con người trước thiên nhiên rộng lớn.

 

+84 96 831 9585