Hồ nước màu Coca Cola cực độc ở Brazil

bảng giá Băng dính
Những bí mật về sa mạc cổ xưa nhất hành tinh
8 Tháng Tám, 2021
bang dinh cong nghiep
Ngôi nhà nhỏ xanh mướt của gia đình trẻ ở Đà Nẵng
18 Tháng Tám, 2021
mua băng dính ở đâu

Đối với những tín đồ của Coca Cola trên toàn thế giới, nơi đây có thể coi như hiện thân của “giấc mơ có thật”.

Nếu chỉ nghe qua, nhiều người sẽ tin rằng đây là một h nước Coca Cola vì màu sắc không khác gì loại nước ngọt này (Ảnh: Spooky).

Hồ Lagoa da Araraquara nằm ở bờ biển phía Nam của Rio Grande do Norte chỉ cách Natal chưa đầy 100km, đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Brazil.

Nhìn vào nước của hồ, có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao nó được biết đến với cái tên phổ biến là hồ Coca Cola. Nước ở đây có một màu sẫm như màu caramel và nhạt dần về phía bờ. Hiện tượng kỳ lạ này được cho là do nồng độ khoáng chất iodine và sắt trong nước, cùng với sắc tố của những bụi lau sậy mọc gần bờ (Ảnh: Brol).

Nơi đây thu hút rất nhiều du khách tới khám phá và tắm hồ (Ảnh: Twitter).

Vào mùa hè, nước hồ trở nên rất ấm và mực nước không quá sâu khiến nơi đây trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho những gia đình có trẻ nhỏ. Đặc biệt, đây là một trong những hồ tự nhiên có nhiều trẻ em thích nhất cũng bởi màu nước và biệt danh của mình.

Nhưng một số du khách là người lớn cho rằng hồ không phải là nơi thích hợp để tắm do nồng độ sắt cao, một số khác lại cho rằng tắm hồ có tác dụng tích cực tới sức khỏe của họ và họ cảm thấy thoải mái khi được ngâm mình ở đây.

Trước đại dịch, nơi đây là một trong những điểm du lịch nhộn nhịp nhất, do ảnh hưởng của Covid- 19 chính quyền địa phương đang tìm ra cách để đưa các hoạt động du lịch có thể trở lại bình thường.

 

 

 

+84 96 831 9585