Lần đầu tiên Festival Huế 2021 sẽ có thời gian kéo dài một tháng

bang dinh
Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca
12 Tháng Ba, 2021
dây đai nhựa
Chuyện những người H’Mong làm nông nghiệp trên đất Mỹ
23 Tháng Ba, 2021
Băng dính công nghiệp 2021

Chiều 14/3, tin từ Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế cho biết thời gian tổ chức Festival nghề truyền thống Huế năm 2021 sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng từ 29/5 đến 26/6.

Đây là kỳ Festival có thời gian kéo dài được xem là lâu nhất trong vòng gần 1 tháng (từ 29/5 đến 26/6) với nhiều đổi mới so với các kỳ Festival trước nhằm thu hút du khách đến với Huế.

Kỳ Festival này sẽ có hàng loạt hoạt động, sự kiện cùng song hành như: Lễ hội ẩm thực Huế, trại sáng tác điêu khắc, liên hoan kèn đồng, marathon, đêm nhạc Trịnh, hội chợ triển lãm sách, liên hoan sắc màu tuổi thơ, đua thuyền SUP trên sông Hương, đại nhạc hội RAP, bài chòi, cờ người, tuần lễ thời trang áo dài, liên hoan Ca Huế, Lễ Tế tổ Bách nghệ và Lễ rước, đường bia, TEDTalk về nghệ thuật và văn hóa, hòa nhạc Thế kỷ, phong nhạc, hội chợ triển lãm nghề truyền thống, cuộc thi thiết kế sáng tạo cho nghề truyền thống… Lễ khai mạc Festival sẽ chính thức diễn ra vào vào ngày 12/6.

Trình diễn áo dài trong không gian đầy hoa thơm trên cây cầu huyền thoại Trường Tiền trong Festival nghề truyền thống Huế năm 2017.

Việc bố trí thời gian của Festival nghề truyền thống Huế 2021 trải dài, có điểm nhấn chính vào mỗi cuối tuần để tạo sự hấp dẫn nhằm góp phần kích cầu du lịch; du khách có thể đến Huế nhiều lần trong suốt kỳ Festival.

Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế cho biết, sẽ có sự kết hợp hài hòa truyền thống và hiện đại, với cái mới để tạo ra sức sống dài hạn cho Festival nghề truyền thống Huế 2021 và cả các kỳ Festival sau. Tinh thần chung là mạnh dạn thể hiện “chất liệu Huế”, nghề truyền thống Huế, con người Huế, quảng bá mảnh đất và hình ảnh Huế đến bạn bè, du khách gần xa.

Không gian đi bộ ở hai bờ sông Hương sẽ là điểm nhấn chính trong kỳ Festival nghề truyền thống Huế 2021 diễn ra trong vòng 1 tháng.

Theo lãnh đạo thành phố Huế, kỳ Festival nghề thống Huế 2021 có trọng tâm là khơi dậy niềm tự hào Huế và “đánh thức” được sự thích thú, ủng hộ với các sản phẩm nghề truyền thống của Huế và các địa phương khác. Từ đó, kích cầu nhu cầu sử dụng, mua sắm của cộng đồng về các sản phẩm truyền thống, hướng tới kích cầu du lịch, kinh tế – xã hội và tất cả các lĩnh vực khác trên địa bàn.

Festival là nơi để các nghệ nhân thể hiện tài năng và kích cầu mua sắm.
+84 96 831 9585