Kinh ngạc với “biển” ngập tràn rong rêu đỏ rực

cửa hàng bán băng dính
Đỉnh Lảo Thẩn đẹp như “chốn tiên cảnh” qua ống kính của du khách Thủ đô
1 Tháng Mười Một, 2021
bang dinh cong nghiep viet nam
Cảnh mùa thu tuyệt đẹp trên cung đường có 48 khúc cua
16 Tháng Mười Một, 2021
băng dính công nghiệp

Kinh ngạc với biển ngập tràn rong rêu đỏ rực - 2 Nhấn để phóng to ảnh Đầm lầy như phủ một tấm thảm đẹp mắt.

Một đầm lầy rộng lớn ở Trung Quốc được đặt tên là “biển đỏ” bởi loại rong rêu đặc biệt ở nơi này chuyển sang đỏ thẫm vào mùa thu. Quang cảnh vùng đầm lầy khi đó sẽ như một tấm thảm đỏ đẹp mắt.

Biển Đỏ ở Bàn Cẩm, Trung Quốc không phải là một bãi biển đầy cát. Thay vào đó, nó là một vùng đất ngập nước phủ đầy sậy ở một trong những vùng đầm lầy lau sậy lớn nhất thế giới.

Đầm lầy này được bao phủ bởi lớp rong thực vật (suaeda salsa). Loài rong này phát triển tốt nhờ đất mặn – kiềm. Trong suốt mùa xuân và suốt mùa hè, nó duy trì một màu xanh lá cây rực rỡ. Khi mùa thu đến, loại rong rêu đặc biệt này đổi thành màu đỏ và tạo thành một thảm đỏ bao la bao phủ toàn bộ vùng đầm lầy rộng lớn.

Biển Đỏ ở Bàn Cẩm, Trung Quốc.

Biển Đỏ thu hút rất nhiều khách du lịch trong khoảng thời gian từ tháng 8 tới tháng 10. Các loài rong rêu ở biển Đỏ hấp thụ lượng muối cao. Khi thấm nước mặn, nó chuyển sang màu đỏ thẫm. Nơi này thu hút hơn 2 triệu du khách tới tham quan chụp ảnh vào mùa cao điểm mỗi năm.

Khu vực này còn là nơi sinh sống của 260 loài chim. Sếu đầu đỏ cũng sinh sản tại đây và đây cũng là khu vực sinh sản lớn nhất của mòng biển miệng đen – loài chim có nguy cơ tuyệt chủng.

Kinh ngạc với biển ngập tràn rong rêu đỏ rực – 2
Nhấn để phóng to ảnh
Đầm lầy như phủ một tấm thảm đẹp mắt.

 

 

 

 

+84 96 831 9585