Huế tổ chức Hội xuân 2023 đón du khách dịp Tết

Rừng cao su miền Đông mùa thay lá
11 Tháng Một, 2023
Săn hoa mơ Mộc Châu những ngày giáp Tết
25 Tháng Một, 2023

Thiết kế cổng mèo tại Hội Xuân 2023 là một trong những điểm chụp ảnh được nhiều người ưa thích ở Huế.

Tuyến đường Hội xuân 2023 dài 550m tại bờ Nam sông Hương được tổ chức từ ngày 15-26/1.
Hội Xuân 2023 được tổ chức bởi UBND TP Huế, diễn ra tại khu vực bờ Nam sông Hương. Hàng loạt khu trọng điểm như Bia Quốc Học, hòn non bộ, đài phun nước, đầu cầu Phú Xuân, Trường Tiền… được thành phố thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, thiết kế toàn bộ không gian trưng bày đậm không khí Tết, giao hòa giữa nghệ thuật và nét văn hóa truyền thống.

Hội Xuân 2023 gồm tuyến đường trải dài 550m với 10 cụm trang trí điểm nhấn. 348.000 cây hoa các loại được dùng tạo hình, tô điểm tại các công viên, điểm xanh. 160 giỏ hoa khác được đặt trên các trục đường chính của thành phố, thiết lập thành một vườn hoa men theo dòng sông Hương.

Các cụm điểm nhấn được bài trí đậm nét văn hóa dân gian Huế cổ truyền với thuyền rồng, thuyền phượng. Các hệ màu sắc, kiến trúc, họa tiết cung đình, hoạt động dân gian cũng được sử dụng trang trí nhằm giới thiệu, quảng bá, văn hóa truyền thống Huế đến du khách.

Đơn vị thiết kế Hội Xuân 2023 là Công ty cổ phần Sao Tháng Tám (AGS). Đây cũng là đơn vị tham gia thiết kế Hội Xuân năm ngoái và nhiều đường hoa lớn trong nước.

Thiết kế cổng mèo tại Hội Xuân 2023 là một trong những điểm chụp ảnh được nhiều người ưa thích ở Huế.

Những năm qua, lãnh đạo TP Huế liên tục triển khai các hoạt động truyền thông quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến trực tuyến, hướng đến nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch tại đây.

Đến Huế dịp Tết Nguyên đán, du khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thuyết minh tự động khi quét mã QR tại các điểm di tích, lập bản đồ 3D những điểm đến. Thành phố cũng hợp tác với đại diện các kênh truyền thông, mạng xã hội lớn tại Việt Nam như Facebook, TikTok, Zalo, Youtube… hỗ trợ lan tỏa hình ảnh du lịch Tết Huế đến công chúng.

Linh vật mèo trang trí bằng các chậu hoa kiểng tại Hội Xuân 2023, Huế.

Xuyên suốt dịp Tết này, các hoạt động, chương trình truyền thống cũng được chú trọng tổ chức. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết Hoàng cung Huế trong sẽ mở cửa đón du khách xuyên suốt Tết Quý Mão. Ngoài ra các chương trình nghệ thuật cũng diễn ra theo các khung giờ, phục vụ du khách trải nghiệm phong vị Tết Huế.

Cụ thể, trong ngày 21/1 (30 Tết), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức các chương trình, gồm: ca múa nhạc Chào Xuân với hoạt động bắn pháo hoa tầm thấp; nghệ thuật Xuân quê hương đón giao thừa với pháo hoa tầm cao ở Quảng trường Ngọ Môn.

Ngày 22/1 (mùng 1 Tết) với nhiều hoạt động khác như: dâng hương ở Thế Tổ Miếu, lễ đổi gác ở Ngọ Môn, trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp ở Trường lang Đại Cung Môn, trình tấu đại nhạc ở sân Thế Tổ Miếu, biểu diễn lân sư rồng, nghệ thuật, võ thuật cổ truyền ở sân điện Thái Hòa. Ngày 28/1 sẽ diễn ra lễ Hạ nêu, khai ấn Cung chúc tân xuân ở Triệu Miếu, Thế Miếu.

Đặc biệt, trong các ngày mùng 1, 2, 3 (22-24/1), người Việt Nam sẽ được miễn phí tham quan các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Nhiều hoạt động đậm chất Tết truyền thống được tổ chức ở các điểm di tích.

Thị trường du lịch Tết 2023 trên cả nước dự báo vượt mốc 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các loại hình dịch vụ, tour du lịch trong nước diễn ra trong thời gian này cũng thu hút đông đảo khách tham quan. Nắm bắt xu thế, thúc đẩy du lịch, Thừa Thiên Huế những năm qua đã tích cực sáng tạo các sự kiện, điểm đến, hoạt động với mục tiêu kích cầu du lịch trong các kỳ nghỉ lễ và dịp Tết Nguyên Đán.

Số liệu của Sở Du lịch Thừa thiên Huế cho biết, trong dịp Tết Dương lịch vừa qua, từ 31/12/2022 đến 2/1/2023, lượng khách du lịch đến thành phố ước tính đạt 20.500 lượt. Công suất phòng bình quân đạt 49%, tăng gấp 5,85 lần so với năm ngoái.

Sở Du lịch đặt mục tiêu trong năm 2023, du lịch Thừa Thiên Huế phấn đấu đón 3-3,5 triệu lượt khách. Trong đó, khách nội địa chiếm 70-80% với tổng doanh thu 6.000-7.000 tỷ đồng.

+84 96 831 9585