Hà Nội nắng như chảo lửa, lái xe ngụy trang cành lá lên người để giải nhiệt

Bang dính bg
Kỳ lạ thị trấn “đá đè” toàn nhà không mái, chỉ thấy mặt tiền ở Tây Ban Nha
22 Tháng Năm, 2021
Báo giá bang dính công nghiệp
Lão nông “bắt” cây ra quả trên đất cằn, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm
7 Tháng Sáu, 2021
Băng dính màu 2021

Những ngày này, Hà Nội đang bước vào đợt nắng gay gắt với nền nhiệt ngoài trời phổ biến từ 38-40 độ C. Nhiều người dân phải bịt kín mít như “Ninja” để chống chọi lại cái nắng cháy da khi ra đường.

Những ngày này thời tiết Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C.
Thời tiết nắng nóng, những bộ quần áo “Ninja” được trùm kín từ đầu đến chân, kèm theo khẩu trang, kính mắt… được người dân tận dụng tối đa khi đi ra đường để tránh nắng trong những ngày này.
Để chống lại cái nắng “như thiêu như đốt”, hầu hết mọi người ra đường đều trang bị áo dài tay. Thậm chí khoác nhiều lớp áo, trùm thêm khăn để tham gia giao thông.
Ngoài mặc áo chống nắng, trùm kín mặt, thì đội khăn ướt lên đầu là biện pháp hiệu quả cho cánh nam giới chống chọi lại cái nắng gay gắt trong những ngày Hà Nội vượt ngưỡng trên 40 độ C.
Một shipper dùng lá cây để làm mát khi phải lưu thông nhiều giờ đồng hồ ngoài đường.
Áo khoác trùm kín người, đeo kính râm, găng tay… là những biện pháp hữu hiệu để tránh tia cực tím.
Dưới cái nắng cháy da, người bán tào phớ biến chiếc xe cà tàng thành “ngôi nhà di động” rong ruổi khắp phố phường trong ngày nắng.
Thời tiết nắng nóng không chỉ thay đổi thói quen ăn uống, trang phục mà còn tác động đến nhu cầu đi lại của người dân. Những ngày này, người dân hạn chế ra ngoài, nhưng một số công nhân lao động vẫn phải oằn mình trong cái nắng như thiêu đốt để mưu sinh.
Nắng nóng gay gắt, nhiều công nhân cắt cỏ phải dùng ô để che mát trong quá trình làm việc ngoài trời.
Trên đường Lê Duẩn (quận Hoàn Kiếm), người phụ nữ căng bạt bên vỉa hè “trốn” nắng.
Chân cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy) cũng trở thành chỗ nghỉ chân của nhiều lao động tự do.
Trời nắng nóng, không khí ngoài trời bỏng rát trở thành nỗi ám ảnh đối với những người phải di chuyển ngoài đường.
Dưới cái nắng “cháy da cháy thịt” của mùa hè, bóng mát dưới gầm cầu là lựa chọn lý tưởng để tránh nắng của các phương tiện tham gia giao thông.
Về chiều, các tuyến đường ít bóng cây xanh như biến thành chiếc “lò bát quái” nóng hầm hập bởi nhiệt độ tỏa ra từ mặt đường và hơi nóng của phương tiện giao thông khiến ai cũng mệt mỏi.
Những ngày này, người dân nên hạn chế ở ngoài trời vào thời điểm trưa, để giảm thiểu tác hại do thời tiết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Đặc biệt, khi ra ngoài cần che chắn cẩn thận, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Những người làm việc ngoài trời cần lưu ý trang bị đồ bảo hộ chống nắng, kính râm, khẩu trang khi ra ngoài…
+84 96 831 9585