Bất ngờ vườn dã quỳ rực rỡ giữa Thủ đô, khách thích thú check-in, chụp ảnh

băng dính đen
Hồ ngũ sắc được ví như “nồi nấu ăn” nằm trong miệng núi lửa Nhật Bản
24 Tháng Mười Một, 2021
băng dính điện
Ngỡ ngàng với sắc anh đào nở rộ, đẹp như tiên cảnh giữa núi rừng Sa Pa
4 Tháng Mười Hai, 2021
Băng dính màu

Nằm trong con ngõ nhỏ khu vực Xuân Đỉnh (Hà Nội) vườn hoa dã quỳ đang nở vàng rực, thu hút nhiều du khách đến check-in, chụp hình.

Cứ mỗi độ mùa hoa dã quỳ nở, nhiều người phải cất công đi xa khoảng 60-70 km lên vườn Quốc gia Ba Vì để chụp ảnh check-in. Nhưng năm nay, người dân Thủ đô không phải đi xa nữa, thay vào đó là một vườn hoa dã quỳ đang nở khoe sắc ở khu vực Xuân Đỉnh (Hà Nội).

Chủ vườn là anh Dương Văn Đạt, sinh năm 1988, thay vì trồng sen như mọi năm, anh quyết định trồng một vườn dã quỳ để du khách có thể đến chụp ảnh ngay giữa Hà Nội.

Đạt cho biết, ý tưởng xuất phát từ một lần đi chơi Ba Vì, do thấy đẹp và khách kéo đến rất đông, nên anh đã trồng loài hoa này.

Hoa dã quỳ bắt đầu nở từ đầu tháng 11 và tàn vào giữa tháng 12. Vào thời gian này, vườn hoa dã quỳ đang trong độ khoe sắc đẹp nhất.

Thời điểm này, vườn dã quỳ thu hút nhiều người đến ngắm và chụp ảnh check-in.

Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi như cúc quỳ hay hướng dương dại.

Không bạt ngàn như ở Đà Lạt, không có hàng hoa kéo dài cả trăm mét như Ba Vì nhưng dã quỳ ở đây vẫn bung nở rực rỡ, mang vẻ đẹp riêng.

Chị Hà Chi (Hà Nội) chia sẻ: “Hàng năm, mỗi độ tháng 11 về tôi cùng gia đình thường lên vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ và đi dã ngoại luôn. Năm nay lại có sự thay đổi do dịch bệnh nên tôi ngại đi xa tới chỗ đông người. Vô tình biết có vườn hoa dã quỳ ngay trong lòng Hà Nội, tôi đã đến ngắm hoa và chụp ảnh”.

Thời điểm này, tiết trời Hà Nội mát mẻ, hơi lạnh, phù hợp cho mọi người tới vườn hoa dã quỳ ở khu vực Xuân Đỉnh tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa như một “biểu tượng của Đà Lạt”.

Vườn dã quỳ nằm trong ngõ 408 đường Xuân Đỉnh. Hiện tại vườn chỉ đón 30 khách một lần trong thời gian dịch bệnh. Du khách đến chụp ảnh cần khai báo y tế. Giá vé của vườn dã quỳ là 50.000 đồng/ một khách. Vườn mở cửa từ 6h30 đến 19h hàng ngày.

 

+84 96 831 9585