40 tượng thần Hy Lạp trên đỉnh núi Chúa Bà Nà

báo giá băng dính đen
Khám phá hai địa danh ngắm lúa xanh đẹp nhất Ninh Bình
4 Tháng Tư, 2022
Bảng giá băng dính điện hải dương
Hang Sơn Đoòng được tôn vinh trên Google của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ
15 Tháng Tư, 2022
bảng giá băng dính hải dương

Thác Mặt trời được chủ đầu tư Sun Group đặt hàng Frilli (Italy) - gia tộc có 150 năm kinh nghệm trong lĩnh vực đúc đồng và chạm khắc đá cẩm thạch thực hiện. Công trình gồm 40 bức tượng vàng, sẽ đưa vào phục vụ du khách tham quan tại Bà Nà dịp 30/4-1/5 tới.

Sau Cầu Vàng, Sun World Ba Na Hills tiếp tục cho ra mắt cụm công trình Thác Mặt trời (Grand Cascade).

 

Thác Mặt trời được chủ đầu tư Sun Group đặt hàng Frilli (Italy) – gia tộc có 150 năm kinh nghệm trong lĩnh vực đúc đồng và chạm khắc đá cẩm thạch thực hiện. Công trình gồm 40 bức tượng vàng, sẽ đưa vào phục vụ du khách tham quan tại Bà Nà dịp 30/4-1/5 tới.

Đây là cụm công trình điêu khắc nghệ thuật với chủ đề thần thoại Hy Lạp cổ đại, được xây dựng theo mô hình mẫu tại Grand Cascade – hệ thống đài phun nước ở cung điện Peterhof bên bờ biển phía tây nam St Petersburg, xây dựng từ đầu thế kỷ 18. Nằm trên quảng trường Morin cổ kính, giữa quần thể các công trình kiến trúc châu Âu cổ của làng Pháp Bà Nà, Thác Mặt trời với 40 bức tượng có kích thước y như người thật, tái hiện các tác phẩm đang được lưu giữ tại những bảo tàng lớn trên thế giới, được sắp đặt theo các bậc của thác nước.

Tượng thần ánh sáng Apollo đứng bên cạnh khách sạn Morin xanh mướt và cổ kính. Vị thần của nhạc họa, thi ca khoác áo choàng, lưng đeo ống tên, mắt nhìn thẳng về phía trước, được lấy nguyên mẫu từ pho tượng cẩm thạch Apollo Belvedere tại Vatican.

Triton – con trai của thần biển cả Poseidon, một trong ba vị thần mạnh nhất đỉnh Olympus. Tượng thần Triton được tạo tác với mái tóc xoăn, bộ râu bạc đang chiến đấu với quái vật biển.

Nổi bật trong quần thể các bức tượng vàng tại Thác Mặt trời là cụm tượng trung tâm tại đài phun nước, nơi thần mặt trời Helios điều khiển cỗ xe được kéo bởi 5 chú chiến mã, được thực hiện bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Anh Susan Leyland.

Thần Helios được bao quanh bởi 7 tượng thần Vệ nữ (Venus – thần tình yêu Aphrodite) khác nhau và nhiều vị thần quan trọng khác như: Bacchus (Thần rượu nho), Apollo (vị thần của tri thức và nghệ thuật) hay Athena (Nữ thần của trí tuệ và chiến tranh). Đặc biệt, có đến 7 phiên bản Venus mô phỏng các bức tượng nổi tiếng trên toàn thế giới: Venus de Medici đang được lưu giữ tại Florence; Venus Frejus; Venus đang tắm của Christophe – Gabriel Allegrain được đặt tại Bảo tàng Louvre, Pháp; Venus Kallipygos đang trưng bày tại Bảo tàng Khảo cổ quốc gia Italy…

Để tạo ra ánh sáng vàng trên các bức tượng, gia tộc Frilli sử dụng một loại hợp kim màu vàng đặc biệt. Các tác phẩm điêu khắc này sử dụng kỹ thuật đúc đồng bằng sáp truyền thống từ thời kỳ Phục Hưng. Đại diện Sun World Ba Na Hills cho biết, bên cạnh Thác Mặt trời, ngay từ dịp lễ 30/4-1/5 này đến cuối năm, công viên chủ đề hàng đầu châu Á sẽ bổ sung thêm hàng loạt trải nghiệm chuẩn quốc tế. Có thể kể đến như: rạp phim 5D và 2 rạp phim Airship; vòng quay ngựa gỗ truyền thống thời trung cổ châu Âu; các gian hàng trò chơi có thưởng truyền thống; show diễn Cuộc chiến ở vương quốc Mặt Trăng…

 

 

 

 

+84 96 831 9585