Vườn hoa mơ bung nở ở Nhật Bản

băng dính công nghiệp 2022
Báo Đức nhận định Việt Nam là một trong những nơi đẹp nhất châu Á
3 Tháng Ba, 2022
bảng giá băng dính điện
Crystal Holidays sẵn sàng đón du khách quốc tế khi Việt Nam mở cửa du lịch
12 Tháng Ba, 2022
băng dính điện

Lễ hội hoa mơ Mito được tổ chức hàng năm ở Kairakuen kéo dài từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3. Vào dịp này, du khách được ngắm đủ loại hoa mơ màu trắng, hồng, đỏ giữa khung cảnh tựa thần thiên ở khu vườn truyền thống kiểu Nhật. Khi hoàng hôn xuống những cây mơ cũng được thắp đèn sáng lấp lánh tạo cảnh quan huyền ảo hơn cho du khách tận hưởng. Trong thời gian tổ chức lễ hội hoa mơ Mito, nhiều sự kiện đặc biệt cũng được tổ chức như lễ thắp nến, lễ hội rượu mơ, nghi lễ thưởng trà... Ngoài ra, các hàng ăn uống đặc sản, quà vặt cũng mở bán nhiều hơn tại khu vườn.

Đến vườn Kairakuen vào mùa xuân du khách được ngắm 100 chủng loại hoa mơ với các màu trắng, hồng, đỏ nở rộ như tiên cảnh.

Khu vườn Kairakuen nằm tại thành phố Mito, tỉnh Ibaraki, cách Tokyo chỉ khoảng 80 phút đi tàu. Mùa xuân đến, khoảng 3.000 cây mơ nở rộ khiến khu vườn ngập tràn sắc màu.

Hoa mơ tại đây thuộc 100 chủng loại nên có thời gian nở khác nhau, lần lượt từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 4.

Khu vườn trải rộng tới 300 ha trồng nhiều loại cây cối tươi xanh cùng các loài hoa đua nở suốt bốn mùa. Kairakuen là một trong ba khu vườn truyền thống đẹp nhất Nhật Bản, bên cạnh vườn Kenrokuen ở Ishikawa và Korakuen ở Okayama. Ba khu vườn này đại diện cho những phong cảnh thiên nhiên đẹp: Kenrokuen là nơi ngắm tuyết, Korakuen là nơi ngắm trăng và Kairakuen là nơi ngắm hoa.

Kairakuen được lãnh chúa Tokugawa Nariaki xây dựng từ năm 1842 để làm nơi vui chơi thưởng lãm cho mọi người. Vì thế tên khu vườn trong tiếng Nhật, Kairakuen, có nghĩa là “công viên để vui chơi cùng nhau”

Du khách có thể vào vườn Kairakuen tham quan miễn phí như một công viên công cộng

Một trong những điểm ngắm hoa đẹp và thú vị trong vườn Kairakuen là Kobuntei – ngôi nhà gỗ ba tầng từng làm nơi ở và điểm sơ tán của lãnh chúa. Lưu ý, nơi này có thu vé 200 yen/người lớn (khoảng 40.000 đồng) và 100 yen/trẻ nhỏ (gần 20.000 đồng)

Lễ hội hoa mơ Mito được tổ chức hàng năm ở Kairakuen kéo dài từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3. Vào dịp này, du khách được ngắm đủ loại hoa mơ màu trắng, hồng, đỏ giữa khung cảnh tựa thần thiên ở khu vườn truyền thống kiểu Nhật.
Khi hoàng hôn xuống những cây mơ cũng được thắp đèn sáng lấp lánh tạo cảnh quan huyền ảo hơn cho du khách tận hưởng. Trong thời gian tổ chức lễ hội hoa mơ Mito, nhiều sự kiện đặc biệt cũng được tổ chức như lễ thắp nến, lễ hội rượu mơ, nghi lễ thưởng trà… Ngoài ra, các hàng ăn uống đặc sản, quà vặt cũng mở bán nhiều hơn tại khu vườn.

Năm nay, du khách đến Kairakuen trong các ngày 1/2 đến 31/3 còn có cơ hội chiêm ngưỡng chương trình nghệ thuật ánh sáng đặc biệt của teamLab. Chương trình chỉ diễn ra từ 18h đến 20h30 và bán vé từ 800 yen/người.

 

 

+84 96 831 9585