Vẻ đẹp Việt Nam qua hình ảnh trên National Geographic

Hà Giang – điểm đến hút khách mùa đông
20 Tháng Mười Hai, 2022
Cánh đồng hoa hướng dương hút khách đầu năm
31 Tháng Mười Hai, 2022

Bức ảnh chụp một người phụ nữ gánh hàng rong đang đi bộ trên con đường gốm sứ Hà Nội, được đăng vào tháng 7/2022. Những bức tranh tường trên đê sông Hồng được làm từ gốm sứ từ làng Bát Tràng, nơi nổi tiếng với nghề gốm truyền thống hàng thế kỷ. Đây cũng là địa điểm nhiều khách quốc tế và nội địa đến check-in, chụp ảnh.

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt chụp ở mọi miền tổ quốc đăng năm 2022 được tạp chí Mỹ National Geographic tổng hợp lại.


Đàn hải âu bay xung quanh cá voi ở ngoài khơi Vũng Bội – Đề Ghi, gần Quy Nhơn. Đây là bức mới nhất của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đăng trên National Geographic (NatGeo), tạp chí của Hiệp hội Địa lý Quốc gia Mỹ và là kênh truyền hình thu phí, tháng 12/2022. “Hai mẹ con cá voi Bryde ở bờ biển Đề Gi, tỉnh Bình Định”, Việt viết trong chú thích.
Tuấn Việt bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh từ năm 2007, giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi ảnh uy tín, và là nhiếp ảnh gia Việt duy nhất cộng tác với NatGeo.

Bức ảnh đăng trên NatGeo tháng 10/2022, ghi lại khoảnh khắc một ngư dân chèo thuyền thúng để thu hoạch rong biển có tên là sargassum. Đây là loại rong biển mọc nhiều ở các rạn san hô, nổi lên mặt nước trong mùa khô từ tháng 5 đến 7. Việt chụp ảnh này ở đảo Hòn Khô, trong chuyến nghỉ mát ở Quy Nhơn.


Bức ảnh được các biên tập viên NatGeo chọn vào tháng 8/2022, ghi lại khoảnh khắc những chàng trai đang nâng đồng đội trên vai. Khung cảnh này diễn ra tại lễ hội vật cầu nước ở làng Vân, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Lễ hội được tổ chức trong ba ngày, từ 12 đến 14/4 Âm lịch, bốn năm một lần với mục đích cầu cho mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa. Năm 2018, NatGeo cũng xếp lễ hội vật cầu nước là một trong những truyền thống đặc biệt nhất thế giới.

Bức ảnh chụp Mã Pí Lèng từ trên không. Đây là một trong tứ đại đỉnh đèo phía Bắc Việt Nam, nối thị xã Hà Giang, huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Nơi này cách Hà Nội khoảng 300 km, gần biên giới Trung Quốc. Ngay phía dưới chân đèo là sông Nho Quế.

Bức ảnh chụp một người phụ nữ gánh hàng rong đang đi bộ trên con đường gốm sứ Hà Nội, được đăng vào tháng 7/2022. Những bức tranh tường trên đê sông Hồng được làm từ gốm sứ từ làng Bát Tràng, nơi nổi tiếng với nghề gốm truyền thống hàng thế kỷ. Đây cũng là địa điểm nhiều khách quốc tế và nội địa đến check-in, chụp ảnh.

Đây là bức ảnh nổi bật trong tháng 5/2022, được các biên tập viên tại NatGeo chọn lựa. Trên ảnh là một người nông dân đang đạp xe ngang qua một chiếc cây mọc ngoài đồng, tại ngoại ô Hà Nội.

Bức ảnh này đăng trên NatGeo vào tháng 1/2022, là cảnh một du khách đang đứng bên trong hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, khi mặt trời chiếu xuống. “Để chụp được bộ ảnh này, tôi thức dậy lúc 5h sáng, trải qua cung đường trekking trong khoảng 4 tiếng và đợi những tia nắng đầu tiên xuyên sâu vào trong hang”, Việt cho biết.

Tài khoản Instagram của NatGeovới 6,5 triệu người theo dõi đã đăng bức ảnh này vào ngày 15/1/2022. Trên ảnh là một người đang đứng trên đỉnh Tà Xùa, cao 2.865 m, nằm giữa hai tỉnh Yên Bái, Sơn La. Thời điểm tốt nhất để ngắm mây ở đây là từ tháng 12 đến tháng 3.

Bức ảnh ghi lại vẻ đẹp của những đồi chè trong sương mù dày đặc ở xã Long Cốc, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 112 km. Long Cốc những năm gần đây trở thành điểm đến được nhiều nhiếp ảnh gia yêu thích nhờ những đồi chè có hình dáng giống như những chiếc bát úp đặt cạnh nhau.

 

 

+84 96 831 9585