Những vườn trái cây trĩu quả gần TP HCM

băng dinh công nghiệp 2022
Phú Quốc hút khách nghỉ hè dù mùa mưa
8 Tháng Sáu, 2022
băng dính điện 2022
Tàu Bắc – Nam vào top trải nghiệm tàu hỏa thế giới
18 Tháng Sáu, 2022
băng dính công nghiệp 2023

Bạn có thể đến vườn trái cây Trung An, Long Khánh hay Thủ Dầu Một để thưởng thức chôm chôm, măng cụt, sầu riêng…

Nếu cần một điểm vui chơi mát mẻ gần TP HCM, không phải di chuyển xa, vừa thưởng thức các loại trái mùa hè và các món ăn đồng quê, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau.

Vườn trái cây Trung An

Xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM có nhiều vườn trái cây cho khách khám phá, chỉ mất khoảng một giờ di chuyển từ trung tâm thành phố. Vườn trái cây 2 Tỷ ở ấp An Hòa là địa điểm gợi ý. Vườn đang vào mùa chôm chôm chín đỏ, ngoài ra cũng có măng cụt ngọt cuối mùa, sầu riêng, dâu, mít cho khách hái và tính tiền theo kg. Giá vé tham quan vườn chôm chôm là 60.000 đồng một khách, bao ăn tại vườn. Ngoài ra, nơi này cũng có các chòi nghỉ chân, thưởng thức các món ăn đồng quê.

Hiện tổ hợp tác xã vườn trái cây Trung An có chương trình cho du khách chạy xe đạp hoặc đi xe ngựa khám phá làng quê Củ Chi, thưởng thức trái cây tại vườn, xem các gian hàng trưng bày và mua sản phẩm đặc trưng của huyện, thưởng thức đờn ca tài tử.

Chôm chôm chín đỏ ở vườn trái cây xã Trung An. Ảnh: Vườn trái cây

Vườn trái cây Long Khánh

Đây cũng là điểm đến thu hút du khách thích phong cảnh miệt vườn, hòa mình vào không gian mát mẻ. Chỉ mất chừng 2-3 giờ di chuyển từ TP HCM để đến xã Bình Lộc, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Vườn dì 2 ở ấp Cây Da là địa chỉ tham quan hút khách, trồng nhiều loại cây ăn trái lâu năm như chôm chôm, măng cụt, bưởi da xanh, mít và bán vé tham quan tại vườn giá từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng một khách.

Ngoài ra, vườn chú Lộc La cũng là điểm đến mới nổi, có đa dạng combo cho khách chọn như tham quan vườn măng cụt, chôm chôm Thái giá 190.000 đồng, vườn mít – ổi – chôm chôm là 119.000 đồng. Khi mua vé vào cổng, xe của nhà vườn sẽ đưa đón du khách đến các vườn trái cây, thỏa sức chụp ảnh, ăn trái cây tại vườn, không quy định thời gian ra về.

Thưởng thức măng cụt ngọt lịm tại vườn. Ảnh: Vườn trái cây

Vườn trái cây Thủ Dầu Một

Các vườn trái cây này nằm ven sông Sài Gòn đón gió mát, nhà vườn rộng, phục vụ các món ăn miệt vườn từ gà ta và cá lóc, hợp túi tiền du khách. Điểm đến gợi ý là vườn trái cây Chú Ba Cư nằm ngay cầu Ông Cộ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, rộng gần 20.000 m2. Vườn có các loại cây ăn trái như chôm chôm, măng cụt, dâu… Riêng chôm chôm đang vào độ ngon nhất, giá vé vào vườn là 60.000 đồng/người, khách tham quan, chụp ảnh và hái trái ăn thoải mái.

Ngoài ra, vườn còn phục vụ bữa trưa với gà ta luộc làm gỏi ăn kèm cháo nấm, cá lóc nướng cuộn rau sống, giá từ 240.000 đồng đến 380.000 đồng. Gà ta được nuôi tại vườn nên có thịt thơm, chắc ngọt, đây là món nhiều người gợi ý nên thử khi đi vườn Chú Ba Cư.

Đa phần các vườn trái cây thường đông khách vào cuối tuần, khách nên liên hệ trước đặt chỗ để không phải chờ lâu. Ngoài ra, bạn nên hỏi kỹ giá vé tham quan, có loại trái cây như sầu riêng, măng cụt sẽ cân ký tính tiền trước khi ăn.

 

 

 

+84 96 831 9585