Mãn nhãn với hoa anh đào rực rỡ nơi miền biên viễn

băng dinh bgvn
Đón năm mới với 3 điểm “check in” ở Quảng Nam
25 Tháng Mười Hai, 2021
băng dính điện
Công viên bảo tồn san hô duy nhất ở Việt Nam được báo Hàn Quốc khen ngợi hết lời
10 Tháng Một, 2022
Băng dính công nghiệp việt nam

Những cánh hoa anh đào bung nở như một bức tranh rực rỡ sắc màu nơi vùng biên giới xứ Nghệ, báo hiệu một mùa xuân mới đang về.

Đầu tháng Chạp, khi tiết trời chuyển lạnh những cây hoa anh đào ở trường Tiểu học Mường Típ 1, bản Phà Nọi (xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bắt đầu nở rộ. Khi nắng lên, sắc hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào bao phủ cả điểm trường như một bức tranh rực rỡ sắc màu.

Lần đầu đến thăm nơi đây, anh Hà Văn Thủy (31 tuổi, quê ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) không giấu được cảm xúc thích thú khi đứng giữa hàng hoa anh đào. Để không bỏ lỡ khung cảnh “có một không hai” này, anh Thủy tranh thủ chụp những bức hình để lưu lại làm kỷ niệm.

Những cây hoa anh đào ở đây có độ tuổi hàng chục năm, thân to, cành tán rộng. Đây cũng là vùng đất duy nhất ở Nghệ An trồng được loại cây này.

Theo thầy giáo Lầu Bá Chá (SN 1977, giáo viên trường Tiểu học 1 Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), cách đây hơn 10 năm, sau khi điểm trường lẻ Phà Nọi được thành lập, các giáo viên cắm bản ở đây đã vào tận rừng sâu tìm các cây hoa anh đào con để về trồng, tạo cảnh quan trong khuôn viên.

“Hàng chục cây hoa anh đào được trồng ở điểm lẻ Phà Nọi có thân to, cành tán rộng và cao. Vào dịp cuối năm, hoa bung nở rất đẹp. Nếu gặp thời tiết lạnh thì thời gian hoa sẽ kéo dài hơn”, thầy Nguyễn Quốc Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) giới thiệu thêm.

Loài hoa này thường bung nở cùng một lúc, cánh hoa nhỏ màu hồng phấn.

Các em học sinh nơi đây có một không thoáng đãng để vui chơi ngoài giờ học giữa một khung cảnh thiên nhiên nên thơ.

Hoa anh đào này thường nở và kết thúc trong vòng hơn một tháng. Nếu gặp thời tiết nóng thì hoa sẽ nhanh tàn hơn. Sau khi hoa rụng kết thúc chu kỳ thì những trái đào bắt đầu lớn.

 

 

 

 

+84 96 831 9585