Hoa vàng anh nở đỏ rực ở suối Moọc

Nơi có những ngôi nhà nằm dưới đá
21 Tháng Ba, 2023
Huế sắp tổ chức lễ hội khinh khí cầu
1 Tháng Tư, 2023

Đến mùa, hoa vàng anh nở khắp thân cây khiến cả một vạt rừng mang sắc cam đỏ và vàng. Hoa có mùi thơm nhẹ, nở khoảng một tuần rồi tàn, sau đó kết trái nhỏ bằng đầu ngón tay.

Hoa vàng anh nở rộ dọc theo suối Moọc ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Suối Moọc chảy dọc theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm, hoa vàng anh nở đỏ rực theo con suối này.

Hoa vàng anh chỉ phân bố dọc theo suối Moọc khoảng một km, mọc ven suối, xen lẫn với nhiều cây rừng tự nhiên. Do địa chất đá vôi nên nước ở khu vực này có màu xanh ngọc bích.

Vàng anh là loài cây tự nhiên, thân gỗ, mọc chen trong kẽ đá, ven suối. Cây có sức sống mãnh liệt, nhiều cây có thân xù xì, rêu mốc do ở ven suối ẩm ướt.

Đến mùa, hoa vàng anh nở khắp thân cây khiến cả một vạt rừng mang sắc cam đỏ và vàng. Hoa có mùi thơm nhẹ, nở khoảng một tuần rồi tàn, sau đó kết trái nhỏ bằng đầu ngón tay.


Giữa tháng ba, nhiều du khách đến với suối Moọc tỏ ra thích thú với loài hoa này.
Bà Phan Oanh, tới tham quan cùng nhóm bạn từ nhiều tỉnh thành, cho biết “rất vui” vì lần đầu đến suối Moọc đúng đợt hoa nở rộ.

Theo các nhân viên tại khu du lịch, hoa thường nở rộ 4 năm một lần, những năm khác hoa có nở nhưng thưa và nhanh tàn.

Suối Moọc nằm ở khu vực thiên nhiên hoang sơ ngay gần các điểm du lịch nổi tiếng như vườn quốc gia, động Phong Nha, động Thiên Đường.

Ngoài trải nghiệm thiên nhiên, du khách đến với suối Moọc còn được tham gia các hoạt động thể thao dưới nước, với giá vé 180.000 đồng mỗi khách, gồm 80.000 đồng vào cổng, 100.000 đồng cho chèo thuyền kayak, nhảy cầu mạo hiểm và nhiều dịch vụ khác.

Hàng năm, khu vực này đón khoảng 50.000 lượt khách, cao điểm vào các tháng mùa hè.

 

 

 

+84 96 831 9585