Giới trẻ Đà Lạt nô nức check-in như đi hội, hẹn hò ăn sáng, cà phê từ 6h

bang dinh mau
Kỳ bí dấu tích nhà thờ cổ 100 năm tuổi dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya
1 Tháng Chín, 2021
bang dinh hai mat
Vẻ đẹp biển Vinh Thanh
15 Tháng Chín, 2021
bang dinh cong nghiep

Sáng nay, Đà Lạt mưa, lạnh nhưng giới trẻ vẫn háo hức ra phố (Ảnh: Uyên Trinh).

Sáng 9/9, nhiều bạn trẻ Đà Lạt hào hứng chia sẻ hình ảnh đường phố nhộn nhịp, quán cà phê đông đúc sau hơn 2 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19.

“Tối qua, ngay khi nghe tin thành phố sẽ nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, cho phép các quán ăn, siêu thị và chợ hoạt động trở lại, mình và bạn bè đã lên kế hoạch đi ăn sáng, uống cà phê. Sáng nay, mặc dù trời lạnh, mưa phùn nhưng cả nhóm vẫn háo hức ra phố, tận hưởng không khí nhộn nhịp. Ai cũng vui như đón Tết vậy”, Uyên Trinh – một bạn trẻ đang sống và làm việc tại Đà Lạt hồ hởi chia sẻ.

Diện bộ quần áo đẹp ra phố cùng bạn bè, Trinh không quên mang theo chiếc máy ảnh để “săn” những khoảnh khắc ngày Đà Lạt “hồi sinh” sau 2 tháng “ngủ quên”. Trước đó, từ ngày 4/7, TP Đà Lạt tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, chợ đêm, quán bar, karaoke, hàng quán ăn uống chỉ bán mang về…

Đến 17h ngày 8/9, tỉnh cho phép các quán ăn, siêu thị và chợ hoạt động nhưng phục vụ cùng lúc không quá 50% lượng khách, tuân thủ khoảng cách 2 m giữa người và người. UBND tỉnh Lâm Đồng nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, trong đó cho phép hoạt động du lịch nội tỉnh mở cửa trở lại.

Những hình ảnh về buổi sáng đầu tiên Đà Lạt "mở cửa" trở lại được Uyên Trinh ghi lại (Ảnh: Uyên Trinh).

Sáng nay, Đà Lạt mưa, lạnh nhưng giới trẻ vẫn háo hức ra phố (Ảnh: Uyên Trinh).

Từ đêm qua, nhiếp ảnh gia trẻ Đồng Ngô đã lên kế hoạch đi vài địa điểm và ghi lại hình ảnh hàng quán, khu du lịch ở thành phố sương mù trong ngày mở cửa trở lại. Anh cảm thấy vui khi thành phố nhộn nhịp hơn, sôi động hơn, ai nấy đều vui vẻ.

Công việc nhiếp ảnh của anh cũng gặp không ít khó khăn trong dịch vì thiếu du khách ngoài tỉnh. Nhưng thời gian qua, Đồng Ngô vẫn rong ruổi khắp thành phố ghi lại hình ảnh Đà Lạt, chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người bớt nhớ.

“Những quán cà phê tôi ghé qua đều tuân thủ quy định: đón không quá 50% lượng khách, nhắc nhở khách giữ khoảng cách. Một số nơi còn yêu cầu đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào”, Đồng Ngô chia sẻ (Ảnh: Đồng Ngô).

Những bạn trẻ vui vẻ sau nhiều ngày không gặp gỡ (Ảnh: Đồng Ngô).

Thali Le, một cô gái sinh năm 1999 đã ở Đà Lạt hơn 2 tháng nay do không thể về lại TPHCM. Từ khi TP Đà Lạt tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, chợ đêm, quán bar, karaoke, hàng quán ăn uống chỉ bán mang về… cô bắt đầu đi chợ mua thực phẩm tự nấu ăn và gia hạn thời gian ở homestay, chuyển công việc sang làm online toàn thời gian. Sáng nay, cô nàng vô cùng thích thú với sự “hồi sinh” của thành phố sương mờ.

Thali Le ngay lập tức ra phố nhâm nhi ly cà phê sữa đá (Ảnh: NVCC).

UBND tỉnh Lâm Đồng nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, trong đó cho phép hoạt động du lịch nội tỉnh mở cửa trở lại. Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đồng ý cho hoạt động trở lại một số dịch vụ như tập luyện thể dục – thể thao. Đối với hoạt động thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường.

 

+84 96 831 9585