Đẹp ngỡ ngàng hoa mận nở trắng trời ở Tả Van Chư

báo giá băng dính 2022
Từ mật ong rừng U Minh Hạ đến nghề di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
13 Tháng Hai, 2022
bảng giá băng dính hai mặt
Khám phá Hang Múa, nơi mệnh danh “tiên cảnh” Ninh Bình
25 Tháng Hai, 2022
giá băng dính dán sàn

Bản Lả Dì Thàng của người dân tộc Mông ở xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) được coi là nơi có nhiều vườn mận hậu Tả Van cùng những ngôi nhà cổ đẹp nhất

Lên cao nguyên Bắc Hà của tỉnh Lào Cai dịp này du khách có cơ hội khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của những vườn hoa mận hậu Tả Van ở các gia đình người dân tộc Mông tại xã vùng cao Tả Van Chư.

Mấy năm gần đây ngành du lịch tỉnh Lào Cai có sáng kiến tổ chức các sản phẩm du lịch mới theo mùa hoa đang được nông dân vùng cao hưởng ứng làm theo và du khách có cơ hội khám phá các sắc hoa tuyệt mỹ của rừng núi Tây Bắc.

Lên thăm xã Tả Van Chư dịp này du khách có cơ hội trải nghiệm Lễ hội “Sắc mận cao nguyên trắng Bắc Hà 2022” lần đầu tiên tổ chức ở đây.

Những cây mận hậu giống Tả Van trồng trên vùng núi đá Tả Van Chư hợp khí hậu thổ nhưỡng nên sai hoa báo hiệu mùa quả đặc sản bội thu của nhiều gia đình đồng bào các dân tộc Mông ở nơi đây.

Những cây mận hậu Tả Van cổ thụ góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho vùng núi Tả Van Chư mỗi khi xuân về đang là điểm tới khá hấp dẫn du khách tới du lịch cao nguyên Bắc Hà (tỉnh Lào Cai).

Một số gia đình ở thôn Lả Dì Thàng, xã Tả Van Chư (huyện Bắc Hà) có những ngôi nhà cổ rất đẹp của người dân tộc Mông cùng vườn mận có tuổi đời mấy chục năm đang nở hoa tuyệt mỹ đã mạnh dạn mở cửa đón khách tới thăm quan.

Giống mận hậu rất quý Tả Van có nguồn gốc ở vùng du lịch Sa Pa nở hoa muộn và khi quả chín có màu đỏ hấp dẫn được nhiều gia đình ở Tả Van Chư chọn trồng làm hàng hóa và bây giờ đang trở thành sản phẩm du lịch hút khách xa gần tới thăm.

Mỗi người tới thăm chụp ảnh chỉ phải trả cho chủ vườn mận đẹp 20 ngàn đồng, còn thuê váy áo thổ cẩm của phụ nữ dân tộc Mông để check-in cho khác lạ chỉ phải trả 50 ngàn đồng/ người.

Bản Lả Dì Thàng của người dân tộc Mông ở xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) được coi là nơi có nhiều vườn mận hậu Tả Van cùng những ngôi nhà cổ đẹp nhất

Lễ hội du lịch “Sắc mận cao nguyên trắng Bắc Hà” tổ chức từ ngày 18 – 27/2/2022 tại nhà Say House ở thôn Lả Dì Thàng, xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) đang thu hút khá đông du khách tới thăm quan, check-in ảnh đẹp đầu xuân.

Sản phẩm du lịch theo mùa hoa là sáng kiến của ngành du lịch tỉnh Lào Cai trong mấy năm gần đây đã góp phần tăng thu nhập cho không ít gia đình nông dân vùng núi cao Sa Pa, Bắc Hà.

 

 

+84 96 831 9585