Báo nước ngoài ca ngợi nhà nổi 2 tầng độc đáo của Việt Nam

Băng dính sài gòn
Những ai được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trong thời gian tới?
7 Tháng Bảy, 2021
Dây đai cho chó
WHO: Có thể kiểm soát Covid-19 vào năm sau
20 Tháng Bảy, 2021
Băng dính màu 2021

Ngôi nhà màu trắng nổi bật nhìn từ trên cao.

Ngôi nhà nổi này rất phù hợp với các khu vực thường xuyên bị ngập lụt.

Human’s Optional USE là ngôi nhà hết sức độc đáo. Với thiết kế có thể nổi được, công ty thiết kế cho rằng mô hình của ngôi nhà có thể được sử dụng làm nguyên mẫu cho nhiều nơi trên thế giới.

Ngôi nhà màu trắng nổi bật nhìn từ trên cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dự án ngôi nhà này bao gồm 3 phần chính: Khung thép, các lựa chọn về tường và mái cũng như đồ đạc bên trong.

Ngôi nhà có thiết kế 2 tầng.

Các kiến trúc sư nói rằng thiết kế có thể được sử dụng làm nơi tái định cư hoặc thậm chí có thể được điều chỉnh để phù hợp với các khu vực thường xuyên bị ngập lụt.

Không gian bên trong rộng rãi.

Nhóm thiết kế cho biết thêm rằng cấu trúc ngôi nhà có thể được sử dụng như một không gian đa chức năng. Ngoài ra kết cấu thép được sử dụng nhằm có thể thêm nhiều tầng nếu cần thiết.

Khu vực tầng 1.

Phần khung của ngôi nhà cũng có thể dễ dàng được nâng cao theo kiểu nhà sàn đối với địa hình đồi núi hoặc được hỗ trợ bởi các thùng để có thể nổi trên mặt nước.

Trong khi đó, vật liệu làm tường, mái và cửa có thể được lựa chọn tùy thuộc vào sự phù hợp của vùng và khí hậu nơi dự án được xây dựng.

Các kiến trúc sư ước tính rằng việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà sẽ tạo ra lượng điện gấp đôi so với yêu cầu cho các thiết bị thông thường được sử dụng trong một hộ gia đình thông thường. Thậm chí, lượng điện dư hoàn toàn có thể được lưu trữ hoặc mua bán.

ST

 

 

 

 

 

 

 

 

+84 96 831 9585