Albarracin – Thị trấn thời trung cổ khiến du khách “lạc bước”

Bang dinh cong nghiep
Quán cà phê đẹp như tranh mang đậm kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc
27 Tháng Chín, 2021
Băng dính 2 mặt
Mê mẩn suối nước nóng đẹp như tiên cảnh
11 Tháng Mười, 2021
băng dính

Đắm mình trong hương vị cổ xưa của một trong những thành phố cổ có vị trí quân sự đắc địa bậc nhất, Albarracin luôn khiến cho du khách có cảm giác như đang du hành thời gian.

Albarracin là một thị trấn cổ nằm ở phía Tây thành phố Aragon, Tây Ban Nha. Nơi đây được xây dựng từ thế kỉ 11 bởi bộ tộc người Berber, khi đó có tên Taifade Albarracin.

Trải qua những cuộc chiến tranh giành lãnh thổ đẫm máu, thị trấn Albarracin này vẫn kiên cường âm thầm tồn tại bên cạnh những ngọn đồi có phần cằn cỗi của Aragon. Đến nay, những ngôi nhà cổ san sát nhau vẫn được giữ gìn nguyên vẹn, cả thị trấn đều nằm trong danh mục bảo vệ cấp quốc gia Tây Ban Nha. Chính vì thế, số lượng khách du lịch tới đây mỗi năm cũng bị hạn chế ít nhiều.

Những nét mộc mạc trong kiến trúc vẫn còn được gìn giữ nguyên vẹn (Ảnh: Albarricin)

Một trong những điểm nổi bật của thị trấn là những căn nhà gạch cổ kính màu hồng san sát nhau, tạo nên một nét chấm phá đặc biệt (Ảnh: Navartur).

Nếu đứng từ trên những gờ đá cao nhìn xuống, du khách sẽ không khỏi thích thú khi thấy thành phố tựa như một vương quốc cổ xưa hiện ra từ một câu chuyện cổ tích nào đó (Ảnh: GEO).

Ngoài ra, kiến trúc nhà thờ với các chi tiết trang trí tinh xảo, tỉ mỉ bắt nguồn từ nghệ thuật Hồi giáo cũng là một trong những nét thu hút của Albarracin. Nhiều ý kiến cho rằng, đây chính là những tinh hoa trong kiến trúc trung cổ mà người xưa đã để lại cho thị trấn này. Khi ghé thăm Albarracin, du khách cũng sẽ trầm trồ thán phục khi bắt gặp những tòa lâu đài màu vàng nâu nằm rải rác khắp Albarracin (Ảnh: El Andador).

Nếu đã từng đến những thành phố du lịch nổi tiếng như Madrid, Barcelona hay Valencia của Tây Ban Nha và đã quá mệt mỏi với sự hiện đại, đông đúc thì Albarracin với những ngôi nhà cổ cùng không gian tĩnh lặng chính là một điểm dừng chân mới lý tưởng dành cho bạn.

 

 

 

+84 96 831 9585