4 trải nghiệm Tết không theo truyền thống

băng dính công nghiệp 2022
Xu hướng nghỉ dưỡng và chữa lành thu hút du khách đến Bảo Lâm
21 Tháng Một, 2022
băng dính bgvn
Con đường kỳ lạ mỗi năm xuất hiện vài lần, còn lại biến mất không dấu vết
3 Tháng Hai, 2022
băng dính công nghiệp 2022

Mỗi du khách được chuẩn bị một bộ áo dài ngũ thân để ăn tối trên du thuyền Heritage Cruises. Lịch trình ngày Tết vẫn có đủ các hoạt động chèo thuyền kayak, đi thuyền thăm vùng vịnh, tập võ trên boong đón bình minh.

Đón giao thừa ở nơi xa, trong các khu nghỉ hiện đại sẽ phù hợp với các gia đình chọn đi chơi xuyên Tết.

Ở nhà đêm giao thừa, làm mâm cỗ cúng, xông đất đầu năm mới… không còn là tục lệ bắt buộc với nhiều người. Một số gia đình trẻ hiện có xu hướng du xuân xuyên Tết. Vì thế, trải nghiệm đón giao thừa ở khu nghỉ dưỡng theo nhiều phong cách khác nhau sẽ là những gợi ý thích hợp.

Đón năm mới trên vịnh Hạ Long

Ngày 29 Tết, du khách có thể đón năm mới trên du thuyền vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Một số du thuyền như phục vụ xuyên Tết, đưa du khách thăm vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng). Ở Heritage Cruises có triển lãm 30 bức tranh Hàng Trống, trải nghiệm gói bánh chưng. Ban ngày thuyền đưa du khách qua vùng vịnh. Đêm giao thừa có tiệc tối trong nhà hàng cùng chương trình nhạc sống. Giá lưu trú trên du thuyền từ 3.050.000 đồng/người, bao gồm phòng nghỉ, 4 bữa ăn và trải nghiệm chèo kayak, thăm hang Sáng Tối, trải nghiệm Tết… Du thuyền La Casta Cruise đón khách từ ngày 2/2 còn Stellar of the seas từ 3/2.

Mỗi du khách được chuẩn bị một bộ áo dài ngũ thân để ăn tối trên du thuyền Heritage Cruises. Lịch trình ngày Tết vẫn có đủ các hoạt động chèo thuyền kayak, đi thuyền thăm vùng vịnh, tập võ trên boong đón bình minh.

Đón Tết trong khách sạn

Các khách sạn ở Huế, Cam Ranh (Khánh Hòa)… đều có tổ chức chương trình đón Tết. Cụ thể Alma Resort Cam Ranh (Khánh Hòa) tổ chức Tết từ 29 đến mùng 5. Trong đó sảnh chính có không khí Tết với 6 gian hàng ẩm thực. Du khách có thể cùng gia đình gói bánh chưng, xem múa lân, xin chữ ông đồ đầu năm… Dịp này, du khách nghỉ dưỡng từ 3 đêm được tặng nhiều dịch vụ như Jet Ski miễn phí, 5 phút trải nghiệm phao chuối…

Khu phức hợp Laguna Lăng Cô (Huế) tái hiện Tết xưa từ 28 đến mùng 6 Tết. Du khách sẽ tham gia hội chợ xuân với nhiều trò chơi dân gian, cùng nấu bánh chưng. Ngoài ra khu vực ẩm phục vụ đặc sản ba miền, đêm giao thừa là tiệc ẩm thực cung đình Huế, BBQ hải sản mừng năm mới.

Bữa tiệc Tết ấm cúng trong không gian đậm chất Huế của Banyan Tree Lăng Cô.

Trải nghiệm Tết vùng cao ở Sa Pa

Từ ngày 29 đến mùng 6 Tết, khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge tổ chức nhiều hoạt động như nhận lì xì với vòng quay may mắn khi check-in phòng, tiệc buffet sáng hương vị Tết. Nhân viên người địa phương sẽ mặc trang phục truyền thống của người dân tộc Tày, cùng du khách thưởng thức rượu gạo, nhảy lửa, múa sạp…

Sapa Jade Hill Resort, khu nghỉ dưỡng với những biệt thự mái cọ trên đồi, mang đến cho du khách một kỳ nghỉ Tết ấm áp. Du khách lưu trú trong không gian hoàn toàn bằng gỗ, có thể ngắm biển mây, tắm thuốc lá người Dao Đỏ và tận hưởng ẩm thực ở chợ phiên vùng cao được tái hiện chân thực từ ngày mùng 2.

Phiên chợ vùng cao là hoạt động thường niên trong dịp Tết ở Sapa Jade Hill.

The Mong Village cũng tổ chức nhiều hoạt động như bắn pháo hoa mặt đất để chào đón năm mới trong đêm giao thừa. Ngoài ra là các hoạt động như đốt lửa trại, gói bánh chưng xanh và luộc bánh cùng nhau. Quây quần bên bếp lửa cùng người thân, du khách có thể nhâm nhi bánh kẹo, khoai, ngô… mà khu nghỉ chuẩn bị sẵn. Những ngày này, mỗi bữa ăn sẽ được phục vụ hành muối, bánh chưng để du khách đón Tết nơi xa nhưng vẫn có cảm giác ấm áp đoàn viên.

Tiệc sôi động tại Phú Quốc

Khách sạn Pullman Phú Quốc nằm phía tây nam hòn đảo tổ chức nhiều hoạt động trong dịp Tết. Cụ thể đêm 31/1 du khách lưu trú tại đây sẽ chào đón năm mới với buổi tiệc đếm ngược trên tầng thượng. Khách sạn phục vụ các món ăn nhẹ trong buổi biểu diễn sôi động với DJ và pháo hoa mặt đất rực rỡ. Sáng hôm sau tới ngày mùng 3, du khách được trải nghiệm chợ Tết thu nhỏ, với các gian hàng ăn uống đặc sản địa phương giá từ 50.000 đồng.

Tối ngày 31/1, Sunset Beach Resort and Spa cũng tổ chức tiệc với không gian âm nhạc sôi động. Du khách được chiêu đãi vị giá với buffet hải sản với cá ngừ đại dương, tôm sú, sò tộ… Ngoài ra là cocktail chào mừng, nước ép trái cây. Giá dịch vụ là 1.050.000 đồng/khách.

Tiệc đêm chào năm mới tại sân thượng khách sạn Pullman Phú Quốc.

 

+84 96 831 9585